Đăng ký
header-banner

Văn mẫu: Làm thế nào để trở thành một người tốt trong thế giới của những kẻ xấu?

Đọc tài liệu
Tháng Mười Hai 29, 2021

Thế giới này đầy rẫy những người xấu. Đây là lý do tại sao rất khó để duy trì một giá trị tốt về bản thân. Nhưng bằng cách trở thành một người tốt, bạn có thể duy trì sự tốt đẹp và hạnh phúc của mình trong những thời điểm khó khăn nhất. Chủ đề bài văn mẫu này sẽ phân tích con người và hiểu những phẩm chất tạo nên một người tốt so với những gì tạo nên một nửa còn lại.

văn mẫu
ảnh minh họa

Đầu tiên tôi sẽ phân tích làm thế nào để trở thành một người tốt mà không cần phải trở thành một vị thánh. Bài văn mẫu này sẽ bắt đầu với định nghĩa về “người tốt” và sau đó thảo luận về một số điểm cốt yếu mà việc trở thành người tốt là chính đáng.

Vậy người tốt là gì?

Người tốt là người không làm hại người khác, không sợ hãi và sống có đạo đức.

Có nhiều cách khác nhau để chúng ta định nghĩa một người tốt. Một số có thể là thông qua tôn giáo, những người khác lại nhìn nhận dựa trên truyền thống của dân tộc họ. Rất nhiều lúc các định nghĩa này mâu thuẫn với nhau. Điều quan trọng cần nhớ là định nghĩa của chúng ta về điều gì khiến ai đó trở thành người tốt sẽ thay đổi khi xã hội của chúng ta thay đổi và đạo đức đang dần phát triển.

Thế giới của kẻ xấu: Trong thế giới này, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta là người xấu vì hành động hoặc cảm xúc của chúng ta. Tất cả chúng ta thỉnh thoảng bị cám dỗ và rơi vào tội lỗi. Có một số trường hợp không phải là người tốt cũng không sao, nhưng những điều này nên được tìm thấy trong trái tim của cá nhân, người đưa ra quyết định cho chính họ.

Có một câu chuyện như thế này:

Câu chuyện kể về An và Hòa, hai anh em sinh đôi nhưng tính cách khác nhau.

An là một cầu thủ bóng đá trung học cởi mở hòa đồng và không ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình với bất kỳ ai. Hòa là một đứa mọt sách, luôn nghĩ về điểm số của mình và không lo lắng về những gì người khác nghĩ.

Câu chuyện xảy ra ở trường, nơi An và Hòa học cùng lớp toán, và An liên tục nổi nóng và khó chịu với Hòa trong suốt buổi học của họ do Hòa làm tốt hơn An và được giáo viên khen ngợi rất nhiều. Một ngày nọ, cả hai đều bị phạt và cuối cùng họ dành nhiều thời gian để nói chuyện nhiều hơn.

An sau đó nói với Hòa rằng cậu ta cảm thấy khó chịu như thế nào khi nhìn Hòa làm tốt hơn và nhận được nhiều lời khen ngay trước mặt mình.

Hòa đáp lại điều này bằng cách nói rằng cậu ấy không quan tâm nếu mình xấu trong mắt An bởi vì mọi người không phải lúc nào cũng tốt. Về cơ bản, anh ấy nói rằng liệu bạn có phải là người tốt hay không vì bạn không thể “trong sáng” mọi lúc, điều này khiến An nhận ra rằng anh ấy đã đánh giá bản thân quá nhiều.

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy rằng, nhiều người có vẻ như họ tốt, họ sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với người khác nhưng không hẳn họ là người chính trực mà thực ra những điều họ làm chỉ vì cái lợi của bản thân thôi, vì danh tiếng sự ngưỡng mộ, tung hô… và thậm chí họ cũng lầm tưởng rằng họ thật sự là một người tốt, nhưng cho đến khi có người chiếm cái sự “hào quang” đó, họ sẽ dễ dàng bộc lộ bản chất thật sự của mình, thật sự trở thành người tốt trong thế giới của những kẻ xấu liệu có tồn tại? hay chúng ta cũng chỉ là những người xấu nhưng tự huyễn hoặc và che đậy bản thân mình.

Trong thế giới ngày nay, có cả người tốt và người xấu. Không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt ai là ai. Người tốt là người có những đức tính tích cực như lòng tốt hoặc lòng dũng cảm, trong khi người xấu có thể là người có xu hướng ích kỷ hoặc tội phạm.

Có rất nhiều đặc điểm xác định một người tốt. Một số trong số họ bao gồm: vị tha, khiêm tốn, tốt bụng, đồng cảm, chính trực và trung thực. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để trở thành một người tốt là lưu tâm đến những suy nghĩ và hành động của mình.

Tác giả: doctailieu.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x